to^? ho*p hay ne`

M

mrcu

Nếu là tổng các c/s của nó là số chẵn thì tớ nghĩ là giải như sau:
-Số có 8 c/s có tổng các c/s là chẵn thì số c/s lẻ phải là chẵn tức là =0,2,4.
-Mà chỉ có tối đa là 5 số chẵn->Số này phải có 4 c/s lẻ,4 c/s chẵn.
Tức là ta phải chọn ra tập hợp có 8 số trong t/h đã cho(gồm 4 số lẻ,4 số chẵn)-> có 5C4.5C4=25 t/h như vậy, trong đó có 4C3.5C4=20 t/h có chứa số 0.
+Mỗi t/h không chứa số 0 sẽ cho ta 8!=40320 số t/m.
+Mỗi t/h chứa số 0 sẽ cho ta 7.7!=35280 số t/m.
=> có tổng cộng 20.35280 + 5.40320=907200 số t/m. >:D<
Tớ viết tắt mong các bạn thông cảm.
 
Top Bottom