Tớ gặp vấn đề rồi...

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yuuli

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

- Tui sẽ lấy vận tốc của kim là cm/ngày

(*) Qua 1 ngày, kim phút quay được 24 vòng
- Quay 1 vòng thì đầu của kim phút đi được quãng đường dài 2.2.[tex]\pi[/tex] = 12,56 cm ( [tex]\pi[/tex] ở đây chỉ mang tính tương đối = 3,14 )
=> Quay 24 vòng thì đầu kim phút đi được quãng đường dài 12,56 . 24 = 301,44 cm
Vậy, đầu của kim phút quay với vận tốc là 301,44cm/ngày ( 12,56cm/h )
(*) Tương tự, đầu của kim giờ quay với vận tốc 9,42cm/ ngày ( 0,3925cm/h )

Nhìn con số 12,56 và 0,3925 thật là sợ quá, gấp nhau 32 lần. :D:D:D:D:D
 
Y

yuuli

- Tui sẽ lấy vận tốc của kim là cm/ngày

(*) Qua 1 ngày, kim phút quay được 24 vòng
- Quay 1 vòng thì đầu của kim phút đi được quãng đường dài 2.2.[tex]\pi[/tex] = 12,56 cm ( [tex]\pi[/tex] ở đây chỉ mang tính tương đối = 3,14 )
=> Quay 24 vòng thì đầu kim phút đi được quãng đường dài 12,56 . 24 = 301,44 cm
Vậy, đầu của kim phút quay với vận tốc là 301,44cm/ngày ( 12,56cm/h )
(*) Tương tự, đầu của kim giờ quay với vận tốc 9,42cm/ ngày ( 0,3925cm/h )

Nhìn con số 12,56 và 0,3925 thật là sợ quá, gấp nhau 32 lần. :D:D:D:D:D
**************************************************************
vansang02121998 ơi, sai rồi, mà sai rồi thì không có "thank" đâu!
 
S

soicon_boy_9x

bài này chắc tui làm được
vận tốc của đầu kim giờ là 1/12 vòng bé/giờ
vận tốc đầu kim phút là 1 vòng lớn /giờ
vòng bé dài 1,5.2.3,14=9.42 cm
tốc độ kim giờ là 9,42/12=0,58875cm/h
vòng lớn dài 2.2.3,14=12.56 cm
vận tôc kim phút là 12,56 cm/h
vận tốc kim phút gấp 16 lần
đúng ko bạn
 
Last edited by a moderator:
Y

yuuli

bài này chắc tui làm được
vận tốc của đầu kim giờ là 1/12 vòng bé/giờ
vận tốc đầu kim phút là 1 vòng lớn /giờ
vòng bé dài 1,5.1,5.3,14=7,065 cm
tốc độ kim giờ là 7,065/12=0,58875cm/h
vòng lớn dài 2.2.3,14=12.56 cm
vận tôc kim phút là 12,56 cm/h
vận tốc kim phút gấp 21 và 1/3 lần
đúng ko bạn
**********************************************************************
Cũng sai nốt rồi soicon_boy_9x ơi, kết quả là... à mà thôi không nói nữa, bạn cố giải lại xem!:D:D:D@};-@};-@};-@};- Chúc bạn may mắn lần sau!
 
Y

yuuli

sai chỗ nào hả bạn
***************************
help
Tớ chưa hiểu cách bạn làm cho lắm nên ko dám chắc bạn làm sai chỗ nào nhưng chỉ biết là kết quả thì sai rồi. Gợi ý: Vận tốc của đầu kim phút gấp vận tốc đầu kim giờ là 1 số có 2 chữ số 10<số đó<20:D:D:DBạn hãy thử giải lại xem nhé,soicon_boy_9x!
Nhân tiện bạn cho tớ hỏi Magic là gì vậy? Sao Magic của tớ lúc nào cũng là 0 vậy?
Chúc bạn may mắn!@};-@};-@};-:khi (154)::khi (154)::khi (154)::M030:Hẹn gặp lại!!!
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

1 đồng hồ có kim phút dài 2 cm, kim giờ dài 1,5 cm. Hỏi vận tốc của đầu kim phút gấp vận tốc đầu kim giờ bao nhiêu lần? :):):)
:khi (154)::khi (101)::khi (196)::khi (151)::khi (21)::khi (31)::khi (8):

[/COLOR][/COLOR]
cho mình hỏi là độ dài của kim thì liên liên quan như thế nào đến vận tốc quay???(thông cảm,tại ko giỏi về hình tròn lắm)
 
V

vocongtruong

mình nghĩ là 12 lần.Hì.....Hì
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
M

mewpokemon

Nó là để tính quãng đường của 2 kim (là chu vi mặt đồng hồ đó)

tớ thử tính xem có ra đáp số giống 2 bạn ko

Mình lấy số Pi = 3,14 cho đỡ lằng nhằng nhá
Trong 12h
Quãng đường kim giờ đi:
eq.latex
(cm)
Trong khi đó kim phút 12 vòng , quãng đường đi được là :
eq.latex
(cm)
Vận tốc kim giờ
eq.latex
(cm/h)
Vận tốc kim phút
eq.latex
(cm/h)
Tỷ lệ
eq.latex


Vậy đáp an của mình vận tốc kim phút gấp vận tốc kim giờ xấp xỉ 11,44 lần (gần 12 lần)
Trong lúc tính có điều gì sai sót mong dc lượng thứ
 
M

mewpokemon

Gửi 2 bài như thế dễ mất "Mỹ quan 4rum" lắm, cần thêm thì ấn nút sửa ấy
Theo cậu gợi ý thì có lẽ là
eq.latex
(đoán mò thui, lấu 1 đáp số hồi lớp 5, nhân lên 12 lần)

P/s: Mà cái ông này chơi kiểu j` thế, bik trước đáp án mà còn kêu "tớ găp vấn đề rồi". Định "Vừa ăn cướp vừa là làng" đó hả??:khi (120):
 
S

soicon_boy_9x

bạn ơi 16 lần phải không
tui nhâm cách tính chu vi hình tròn
lẽ ra là r.2.pi nhưng tui làm r.r.pi
sorry nhé bạn
chắc đúng đó
 
Y

yuuli

Gửi 2 bài như thế dễ mất "Mỹ quan 4rum" lắm, cần thêm thì ấn nút sửa ấy
Theo cậu gợi ý thì có lẽ là
eq.latex
(đoán mò thui, lấu 1 đáp số hồi lớp 5, nhân lên 12 lần)

P/s: Mà cái ông này chơi kiểu j` thế, bik trước đáp án mà còn kêu "tớ găp vấn đề rồi". Định "Vừa ăn cướp vừa là làng" đó hả??:khi (120):
Bạn ko thấy mình đã sửa nội dung bài ư? Sửa nội dung bài thì dược nhưng ko sửa chủ đề được!!! Mà muốn " ăn cướp " thì phải có dao,... hoặc vũ khí chứ, Tớ có vũ khí đâu!!!
Lưu ý:Tui là girl chứ ko phải là boy nên đừng dùng từ "ông"!!!:khi (120)::khi (120)::khi (120)::khi (172)::khi (172)::khi (172):
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

tớ thử tính xem có ra đáp số giống 2 bạn ko

Mình lấy số Pi = 3,14 cho đỡ lằng nhằng nhá
Trong 12h
Quãng đường kim giờ đi: (cm)
Trong khi đó kim phút 12 vòng , quãng đường đi được là : (cm)
Vận tốc kim giờ (cm/h)
Vận tốc kim phút (cm/h)
Tỷ lệ

Vậy đáp an của mình vận tốc kim phút gấp vận tốc kim giờ xấp xỉ 11,44 lần (gần 12 lần)
Trong lúc tính có điều gì sai sót mong dc lượng thứ
__________________

Bạn có đôi mắt sắc bén
 
M

mewpokemon

tớ thử tính xem có ra đáp số giống 2 bạn ko

Mình lấy số Pi = 3,14 cho đỡ lằng nhằng nhá
Trong 12h
Quãng đường kim giờ đi: (cm)
Trong khi đó kim phút 12 vòng , quãng đường đi được là : (cm)
Vận tốc kim giờ (cm/h)
Vận tốc kim phút (cm/h)
Tỷ lệ

Vậy đáp an của mình vận tốc kim phút gấp vận tốc kim giờ xấp xỉ 11,44 lần (gần 12 lần)
Trong lúc tính có điều gì sai sót mong dc lượng thứ
__________________

Bạn có đôi mắt sắc bén

Đây là bài chữa của tớ ( nhưng sai)
những cái chỗ bỏ trống là Latex, ko copi dc nên mới thế này (còn xém chút vào chữ ký của tớ rồi)
 
Y

yuuli

Đây là bài chữa của tớ ( nhưng sai)
những cái chỗ bỏ trống là Latex, ko copi dc nên mới thế này (còn xém chút vào chữ ký của tớ rồi)
Tớ ko bít đâu!!! Đ/s = 16 lần!! Độ dài kim là bán kính, tính chu vi của mỗi kim trong cùng 1 thời gian, sau đó lấy chu vi tổng số vòng kim phút quay trong thời gian bạn tính bên trên chia cho chu vi tổng số vòng kim giờ quay trong thời gian tính bên trên = 16 lần;);););););):D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom