tơ có mấy bài này hay đưa lên cả nhà cùng làm

V

vampirat

2. cos4x= [TEX]cos^3[/TEX]x
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]2cos^2[/TEX]x-1= [TEX]cos^3[/TEX]x
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]cos^3[/TEX]x-2[TEX]cos^2[/TEX]x+1= 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cosx-1).([TEX]cos^2[/TEX]x-cosx-1)=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] giải tiếp bt
 
D

duyen292.com

2. cos4x= [TEX]cos^3[/TEX]x
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]2cos^2[/TEX]x-1= [TEX]cos^3[/TEX]x
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]cos^3[/TEX]x-2[TEX]cos^2[/TEX]x+1= 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cosx-1).([TEX]cos^2[/TEX]x-cosx-1)=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] giải tiếp bt
bạn ơi sai rồi [TEX]cos4x=2cos^22x-1[/TEX]chứ:confused:
đúng không nếu vậy thì đã quá dễ nhỉ?:D
 
M

metla2011

mình giải bài 1 nha:
Đk: x#kpi/2
đặt t=tanx
pt trở thành: [TEX]sqrt{3}(1+t^2)+\frac{4}{\frac{2t}{1+t^2}}+2-2\sqrt{3}=\frac{2}{t}+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}t^3+2t^2-\sqrt{3}t=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=o;t=-\sqrt{3};t=\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
giải ra so đk nhận: x=-pi/3+kpi; x=pi/6+kpi:):)
 
Top Bottom