Tớ có mấy bài cho các bạn ôn tập học kì đây nè

T

thatbailamethanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A- PHẦN ĐẠI SỐ

Câu 1: Cho 2 đa thức:
f(x) = 9 - x^5 + 4x - 2x^3 + x^2 - 7x^4
g(x) = x^5 - 9 + 2x^2 + 7x^4 + 2x^3
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
b) TÍnh tổng h(x) = f(x) + g(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức h(x)

Câu 2: Cho đa thức: f(x) = -3x^2 + x - 1 + x^4 - x^3 - x^2 + 3x^4

g(x) = x^4 + x^2 - x^3 + x - 5 + 5x^3 - x^2

a) Thu gọn và sắp xếp đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
b) Tính f(x) - g(x); f(x) + g(x)
c) Tính g(x) tại x = 1

Câu 3*: Cho P(x) = x^4 - 5x + 2x^2 +1 và
Q(x) = x^4 + x^2 - 9x - 10

a) Tìm M(x) = P(x) - Q(x)
b) Chứng tỏ đa thức M(x) không có nghệm

Câu 4*: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
m(x) = x^2 + 7x -8
n(x) = 5x^2 + 9x +4

Câu 5: Thowif gian làm bài (tính bằng phút) của các hs lớp 7 đuợc thống kê bởi bảng sau:

4 5 6 7 6 7 6 4

6 7 6 8 5 6 9 10

5 7 8 8 9 7 8 8

8 10 9 10 8 9 8 9

4 6 7 7 7 8 6 8

a) Dấu hiệu ở đây là gì? Số các giá trị là bao nhiêu?
b) Lập bảng tần số? Tìm mốt của dấu hiệu? Tính số trung bình cộng?
c) Vẽ biểu đồ đoạn thẳng?
d) Cho biết điểm từ 8 => 10 xếp loại giỏi
" 7 " " khá
" " 5 => 6 xếp loại trung bình
điểm 5 trở xuống xếp loại yếu
Tính tỉ số phần trăm số hs xếp loại giỏi, khá, trung bình, yếu của lớp đó.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom