tớ có bài này độc đáo nè , thử làm nhé

X

xilaxilo

P = 4 X cos(3C/2) X cos(3A/2) X cos 3B/2) - 1
mình chỉ giải dc đến đó thui, phần còn lại các bạn làm hộ mình naz
 
T

thancuc_bg

gtnn P=-1
<=>4cos(3A\2).cos(3B\2).cos(3C\2)-1=-1
<=>cos(3A\2).cos(3B\2).cos(3C\2)=0
tớ chưa làm dạng này bao jo có ji giúp nha ko biết có phải thế này ko nên tớ ko dám làm tiếp
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

gtnn P=-1
<=>4cos(3A\2).cos(3B\2).cos(3C\2)-1=-1
<=>cos(3A\2).cos(3B\2).cos(3C\2)=0
tớ chưa làm dạng này bao jo có ji giúp nha ko biết có phải thế này ko nên tớ ko dám làm tiếp
tớ cũng nghĩ như cậu nên chỉ làm tới đó thui. ko bit hình dạng cái tam giác ấy ra sao nữa. bạn nào giải dc thì làm tip đi để còn bit cách làm vs
 
X

xilaxilo

các bạn làm cho mình bài này luôn naz
GIẢI PT
sin4x (cosx - 2sin4x) + cos4x (1+sinx - 2cos4x) = 0
tớ còn 1 bài nữa nhưng ko bit vit căn bậc 2 tn. bạn nào bit chỉ cho tớ naz
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Tớ gợi ý này : GTNN là -3/2 biến đổi khéo một tí là sẽ ra ngay mà ...
Xảy ra dấu bằng (2 trường hợp ) khi A=B=40 , C=100 và A=B=80 và C=20 còn bài của bạn gì đó mới gửi để tớ làm cái đã :D:D:D
 
P

potter.2008

bài của cậu có nhầm đề không , tớ làm mãi mà chẳng được gì , cậu thử kiểm tra lại xem nhé :-w:-w:-w:-w..
 
X

xilaxilo

ko nhầm đâu. tớ cũng làm rùi nhưng ko ra :(( :(( :((. các bạn cố gắng làm hộ. ko dc thì gọi thêm người vào làm tớ cần lắm rùi
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

Tớ cũng làm một bài gần như giống hệ đấy nhưng cái sinx(cosx- 2 sinx) lại là
sin4x(cosx- 2 sinx) còn đâu là giống y chang à !....:):):):)
 
X

xilaxilo

( nhân hết ra)
pt <=> sin5x - 2cos0 +cos4x = 0
sin5x + cos4x = 2
* nhận xét: sin5x <= 1
cos4x <= 1
để PT có nghiệm thì sin5x =1 , cos4x =1 <=> x= ... ( kết hợp nghiệm của sin5x và cos4x)
đấy là cách làm của tớ. bạn nào thấy sai thì chỉ ra. đúng thì thanks cho tớ cái
 
P

potter.2008

Ê!!Nhưng cậu mới đổi đề lại mà , đề ban đầu khác chứ , thế mà cậu bảo không sai đề bây giờ lại đổi lại mà không thông báo gì cả :^o:^o:^o:^o:^o
 
P

potter.2008

thế mọi người không ai giải thử sao , để thêm một ngày nữa nếu không ai giải thì tớ sẽ post lời giải lên nhé
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

( nhân hết ra)
pt <=> sin5x - 2cos0 +cos4x = 0
sin5x + cos4x = 2
* nhận xét: sin5x <= 1
cos4x <= 1
để PT có nghiệm thì sin5x =1 , cos4x =1 <=> x= ... ( kết hợp nghiệm của sin5x và cos4x)
đấy là cách làm của tớ. bạn nào thấy sai thì chỉ ra. đúng thì thanks cho tớ cái

Tớ bổ sung chút nhé : từ sin5x =1 ta có : x =
eq.latex
còn cos4x =1 thì x =
eq.latex
suy ra được
eq.latex
=
eq.latex
tương đương 1+ 4k = 5m

k = 1 + (m-10) /4
eq.latex
k = 1 + n với m =4n +1 , n thuộc Z .

Như vậy nghiệm đã cho là x =
eq.latex

 
Top Bottom