Toán 12 TN tính đơn điệu

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 049C3F8C-C970-46CA-AA8C-595499F2644D.jpeg
    049C3F8C-C970-46CA-AA8C-595499F2644D.jpeg
    24.3 KB · Đọc: 45
  • 3B41C871-62AD-4782-8057-39045D31C0F9.jpeg
    3B41C871-62AD-4782-8057-39045D31C0F9.jpeg
    17.3 KB · Đọc: 44

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1)
y' = -2f'(1-2x)
Dễ thấy y' = 0 <=> f'(1-2x) = 0 <=> 1-2x = 1 <=> x = 0 hoặc 1 - 2x = 2 <=> x = -1/2
Ta xét khoảng
(-oo; -1/2): xét tại điểm x = -1 thì y' = -2 f'(1 - 2(-1)) = -2 f'(3) < 0
(-1/2; 0): xét tại điểm x = -1/4 thì y' = -2f'(3/2) > 0
(0; +oo): xét tại điểm cực xa thì y' < 0
Như vậy khoảng đồng biến dễ thấy là (-1/2; 0)

Nhưng mà: Với bài này em có thể thử các phương án cho đơn giản
 
Top Bottom