TN sóng dừng

L

lankitten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A,B dao động theo phương thẳng đứng có pt là
u1=asin(40[TEX]\pi[/TEX]t +[TEX]\frac{\pi} {6}[/TEX]) và u2=asin(40[TEX]\pi[/TEX]t +[TEX]\frac{\pi} {2}[/TEX]) (cm). 2 nguồn đó tác độn lên mặt nước tại 2 điểm A,B cách nhau 18cm. Vận tốc truyền sóng là v=120cm/s. Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động có BĐ cực tiểu trên CD là:
A.4 B.3 C.2 D.1
 
A

ahcanh95

trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A,B dao động theo phương thẳng đứng có pt là
u1=asin(40[TEX]\pi[/TEX]t +[TEX]\frac{\pi} {6}[/TEX]) và u2=asin(40[TEX]\pi[/TEX]t +[TEX]\frac{\pi} {2}[/TEX]) (cm). 2 nguồn đó tác độn lên mặt nước tại 2 điểm A,B cách nhau 18cm. Vận tốc truyền sóng là v=120cm/s. Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động có BĐ cực tiểu trên CD là:
A.4 B.3 C.2 D.1

tại điểm D:: d2 - d1 = 7,455

số cực tiểu trên CD: -l/lamda - 0,5 + /phiA - phi B/ / 2.pi < K < l/lamda -0,5 + /phi A - phi b / / 2.pi

giải ra với l = 7,455 => K nhận 2 giá trị 0 và -1 => có 2 cực tiểu trên CD

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
L

lankitten

tại điểm D:: d2 - d1 = 7,455

số cực tiểu trên CD: -l/lamda - 0,5 + /phiA - phi B/ / 2.pi < K < l/lamda -0,5 + /phi A - phi b / / 2.pi

giải ra với l = 7,455 => K nhận 2 giá trị 0 và -1 => có 2 cực tiểu trên CD

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

có phải đây là cách giải tổng quát ko bạn?
tks bạn nhiều!
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):D
 
Top Bottom