Toán 12 TN min, max khó

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
upload_2018-11-20_21-27-31.png
Ta biến đổi chút:
$sin^4 x + cos^4 x = (sin^2 x + cos ^2 x) - 2sin^2 x cos^2x = 1-\frac{1}{2} (sin^2 2x) = 1-\frac{1}{4}(1-cos 4x) = \frac{3}{4} + \frac{1}{4}.cos 4x$, suy ra
mà $-1 \leq cos 4x \leq 1$
$ 1 \leq 2(sin^4 x + cos^4 x) \leq 2$
Như vậy trên đoạn [1;2] thì M = Max f = f(1) = 3, m = min f = f(2) = 1 => ...
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom