tip' tuc. tinh'

P

pekuku

trời,viết thế ai đọc được,bạn vào tìm cách gõ công thức trước đi nhé,link đỏ dưới khung trả lời nhanh này nà :D
 
C

cuncon2395

g) [ ( 2 căn3 - căn6 )/( căn8- 2) - (căn216)/3 ] * 1/ căn6

[TEX](\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}).\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]= (\frac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\sqrt{2}-2}-\frac{6\sqrt{6}}{3}).\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]=(\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-1)}{2(\sqrt{2}-1)}-2\sqrt{6}).\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]=(\frac{\sqrt{6}}{2}-2\sqrt{6}).\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}-2=-\frac{3}{2}[/TEX]
 
C

cuncon2395

h) [ căn ( 5+ 2 căn6) + căn( 8 +2 căn15) ] / [ căn (7 + 2 căn 10) ]

[TEX]\frac{\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{8+2\sqrt{15}}} {\sqrt{7+2\sqrt{10}}}[/TEX]
như thế này cho dễ nhìn

[TEX]\sqrt{5+2\sqrt{6}} = \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2} = \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]sqrt{8+2\sqrt{15}} =\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2} = \sqrt{3}+\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}} =\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2} = \sqrt{2}+\sqrt{5}[/TEX]

rồi rút g0n nhaz
 
Top Bottom