Toán 9 Tính

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

Attachments

  • upload_2021-12-28_10-40-10.png
    upload_2021-12-28_10-40-10.png
    44.5 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.
a.
$4\sqrt{36}+\sqrt{25}=4.6+5=24+5=29$
b.
Tam giác $ABC$ vuông tại $A$ nên ta có: $\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^\circ\Leftrightarrow \widehat{ACB}=90^\circ-\widehat{ABC}=90^\circ-30^\circ=60^\circ$
Ta có: $BC=\dfrac{AC}{\sin ABC}=\dfrac{5}{\sin 30^\circ}=\dfrac{5}{\dfrac12}=10$
Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom