Toán 10 Tính

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
18
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20211214_221508.jpg
    IMG_20211214_221508.jpg
    13.8 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

Phan Hoàng Ngọc Ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
39
60
16
21
Hà Nội
267497766_442799574094722_793903551226079458_n.png

$BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}-2.AB.AC.\cos (\widehat{BAC})$

$\implies AB^{2}+5AB-24=0 \implies AB=3; AB=-8$ (loại)

vậy $AB= 3cm$
[tex]p=\dfrac{AB+BC+CA}{2}=\dfrac{15}{2};S=\sqrt{p.(p-a).(p-b).(p-c)}=\dfrac{15.\sqrt{3}}{4}[/tex]
[tex]R=\dfrac{abc}{4S} \implies R=4,04[/tex] (bán kính ngoại tiếp)
[tex]r=\dfrac{S}{p}=0,87[/tex]
[tex]\dfrac{DB}{DC}=\dfrac{AB}{AC} \implies \dfrac{x}{7-x}=\dfrac{3}{5}=>x=\dfrac{21}{8}=BD[/tex]
[tex]BD^{2}=AB^{2}+AD^{2}-2\cos (60^\circ).AB.AD \implies AD=\dfrac{15}{8}[/tex]
----
AE chưa có dữ kiện nên chị khum làm nhé
đây em nhé
có gì khum hiểu thì hỏi lại nha
chúc em học tốt.
from: chị lily with luv <3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom