Toán 9 Tính

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
18
Long An
Trường THCS Đông Thành
mình giúp bạn câu 2 hoi nha. Còn câu 3 nhờ các anh chị giúp ạ:Chuothong25
[tex]a) 3\sqrt{x}+5\sqrt{4x}+\sqrt{25x}=36 <=> 3\sqrt{x}+10\sqrt{x}+5\sqrt{x}=36 <=> 18\sqrt{x}=36 <=> \sqrt{x}=2 <=> x=+-4[/tex]
[tex]b) \sqrt{x^{2}-8x+16}=2 <=> x^{2}-8x+16=4 <=> x^{2}-8x+12=0 <=> x=6 hoặc x=2[/tex]
Có gì không hiểu bạn hỏi mình nhé. Nếu có sai sót gì mong bạn thông cảm;)
Anh @Mộc Nhãn check giúp em vớii:rongcon1
 
  • Like
Reactions: Timeless time

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
3)
a) Điều kiện: $
\left\{\begin{matrix}
\sqrt{x} + \sqrt{y} \neq 0 \\ \sqrt{x} - \sqrt{y} \neq 0
\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
x>0 \\ y>0
\end{matrix}\right.
$
b) $A= \dfrac{ (\sqrt{x}-\sqrt{y})^2+4 \sqrt{xy}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}} - \dfrac{x-y}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} \\
= \dfrac{x-2 \sqrt{xy}+y+4 \sqrt{xy}}{ \sqrt{x} + \sqrt{y}} - \dfrac{(\sqrt{x} - \sqrt{y})(\sqrt{x} + \sqrt{y})}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} \\
= \dfrac{x+2 \sqrt{xy}+y}{\sqrt{x} + \sqrt{y}} - (\sqrt{x} + \sqrt{y}) \\
= \dfrac{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^2}{\sqrt{x} + \sqrt{y}} - \sqrt{x} - \sqrt{y} \\
= \sqrt{x} + \sqrt{y} - \sqrt{x} - \sqrt{y} = 0$
 
Top Bottom