Mọi người giúp em với ạ!!!
C Chí Nguyên QwQ Học sinh Thành viên 18 Tháng mười 2020 77 64 36 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 7 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ!!!
Erwin Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2020 19 17 21 24 Hậu Giang Trường THPT An Lạc Thôn 7 Tháng mười 2021 #2 Áp dụng [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex]: [tex]a) A=sin^{2}75^{o}+sin^{2}65^{o}+sin^{2}55^{o}+cos^{2}45^{o}+cos^{2}55^{o}+cos^{2}75^{o}+cos^{2}75^{o}=3+cos^{2}45^{o}=3,5.[/tex] [tex]b) B=cos^{2}80^{o}-cos^{2}70^{o}+sin^{2}30^{o}-cos^{2}50^{o}-sin^{2}50^{o}-sin^{2}70^{o}+sin^{2}80^{o}=sin^{2}30^{o}-1=-0,75.[/tex] Reactions: Chí Nguyên QwQ
Áp dụng [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex]: [tex]a) A=sin^{2}75^{o}+sin^{2}65^{o}+sin^{2}55^{o}+cos^{2}45^{o}+cos^{2}55^{o}+cos^{2}75^{o}+cos^{2}75^{o}=3+cos^{2}45^{o}=3,5.[/tex] [tex]b) B=cos^{2}80^{o}-cos^{2}70^{o}+sin^{2}30^{o}-cos^{2}50^{o}-sin^{2}50^{o}-sin^{2}70^{o}+sin^{2}80^{o}=sin^{2}30^{o}-1=-0,75.[/tex]