Toán 9 Tính

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
17
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho A= căn (4x+4 +[tex]\frac{1}{x}[/tex] ) : [căn x. trị tuyệt đối ( [tex]2x^{2}[/tex] -x-1)]. Tính A khi x= ( căn 10 - căn 6) căn ( 4+ căn 5) .
Cho A = căn của (4x+4 + 1/x) chia cho [( căn của x nhân với trị tuyệt đối của ( [tex]2x^{2}- x +1[/tex] )]
Bài 2. Tìm GTLN : B= 1+ căn ( 2x-[tex]x^{2}[/tex] +1)
E cảm ơn mng rất nhiều!!! :Tonton18
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 1. Cho A= căn (4x+4 +[tex]\frac{1}{x}[/tex] ) /[căn x. trị tuyệt đối ( [tex]2x^{2}[/tex] -x-1)]. Tính A khi x= ( căn 10 - căn 6) căn ( 4+ căn 5)
Bài 2. Tìm GTLN : B= 1+ căn ( 2x-[tex]x^{2}[/tex] +1)
E cảm ơn mng rất nhiều!!! :Tonton18

Phiền bạn gõ lại đề câu 1 giúp mình được không nhỉ?
Bài 2:
[tex]B= 1+ \sqrt{2x-x^{2} +1}= 1+ \sqrt{2x-x^{2} -1+2}= 1+ \sqrt{-(x-1)^2+2}\leq 1+\sqrt{2}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=1$
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
18
Long An
Trường THCS Đông Thành
Bài 1. Cho A= căn (4x+4 +[tex]\frac{1}{x}[/tex] ) /[căn x. trị tuyệt đối ( [tex]2x^{2}[/tex] -x-1)]. Tính A khi x= ( căn 10 - căn 6) căn ( 4+ căn 5)
Bài 2. Tìm GTLN : B= 1+ căn ( 2x-[tex]x^{2}[/tex] +1)
E cảm ơn mng rất nhiều!!! :Tonton18
Bạn xem có chỗ nào không hiểu thì hỏi mình nhé!
Bạn gõ lại bài 1 giúp mình nhé
Bài 2:
Ta có: [tex]\sqrt{2x-x^{2}+1}\geq 0\forall x \\ \Rightarrow B=1+\sqrt{2x-x^{2}+1}\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
[tex]2x-x^{2}+1=0 \Rightarrow x=1[/tex]

Bạn xem có chỗ nào không hiểu thì hỏi mình nhé!
 

Attachments

  • Toán.doc
    24.5 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Thùy Bùi

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bạn xem có chỗ nào không hiểu thì hỏi mình nhé!
Bạn gõ lại bài 1 giúp mình nhé
Bài 2:
Ta có: [tex]\sqrt{2x-x^{2}+1}\geq 0\forall x \\ \Rightarrow B=1+\sqrt{2x-x^{2}+1}\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
[tex]2x-x^{2}+1=0 \Rightarrow x=1[/tex]

Bạn xem có chỗ nào không hiểu thì hỏi mình nhé!
Hình như bạn làm sai câu này rồi
1. Đề bài là tìm GTLN thì bạn phải dùng dấu [tex]\leq[/tex] chứ nhỉ
2. Đoạn dấu bằng xảy ra của bạn nghiệm bị sai [tex]2x-x^{2}+1=0 \Leftrightarrow x=1\pm \sqrt{2}[/tex]

Nếu đề là tìm GTNN thì hướng giải của bạn đúng nhé ^^
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
18
Long An
Trường THCS Đông Thành
Hình như bạn làm sai câu này rồi
1. Đề bài là tìm GTLN thì bạn phải dùng dấu [tex]\leq[/tex] chứ nhỉ
2. Đoạn dấu bằng xảy ra của bạn nghiệm bị sai [tex]2x-x^{2}+1=0 \Leftrightarrow x=1\pm \sqrt{2}[/tex]

Nếu đề là tìm GTNN thì hướng giải của bạn đúng nhé ^^
cảm ơn bạn đã nhắc nhở mình. Hihi mình đọc không kĩ đề nên làm bị sai:Chuothong26
 
Top Bottom