Từ đẳng thức thứ nhất suy ra [TEX]a^2+b^2+c^2+2ba+2bc-2ca=0[/TEX]
Mà ca-ab-bc=16
Suy ra [TEX]a^2+b^2+c^2=32[/TEX]
Ta có[TEX]M^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc=32+2.16=64[/TEX]=> M=8
Bài dưới tương tự!
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!
Từ đẳng thức thứ nhất suy ra [TEX]a^2+b^2+c^2+2ba+2bc-2ca=0[/TEX]
Mà ca-ab-bc=16
Suy ra [TEX]a^2+b^2+c^2=32[/TEX]
Ta có[TEX]M^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc=32+2.16=64[/TEX]=> M=8
Bài dưới tương tự!
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!
Tương tự câu trên mà em:
Có [TEX]a^2+b^2+c^2+2ab-2bc+2ca=0[/TEX]
Mà bc-ac-ab=25
Suy ra [TEX]a^2+b^2+c^2=50[/TEX]
Suy ra [TEX]N^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc=50+50=100[/TEX]
=> N=10