Toán 9 Tính

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
a,ĐKXĐ:[tex]x\neq 1,x\geq 0[/tex]
ĐK rút gọn là điều kiên xác định
b,[tex]Q=(\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}).\frac{(1-x)^2}{2}=(\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)}{(x-1)(\sqrt{x+1})}-\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(x-1)(\sqrt{x+1})}).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]=\frac{-2\sqrt{x}}{(x-1)(\sqrt{x}+1)}.\frac{(1-x)^2}{2}=\frac{\sqrt{x}(1-x)}{(\sqrt{x}+1)}=\sqrt{x}-x[/tex]
c,Với [tex]x\neq 1,x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{x}\leq x=>\sqrt{x}-x\leq 0[/tex] Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]x=0[/tex] (TM)
Chúc bạn học tốt:Rabbit30
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom