cho 1/c = 1/2.(1/a +1/b) (a, b, c khác 0, b khác c) CMR: a/b= a-c/c-b
0 0941875673 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2020 13 6 6 6 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1/c = 1/2.(1/a +1/b) (a, b, c khác 0, b khác c) CMR: a/b= a-c/c-b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1/c = 1/2.(1/a +1/b) (a, b, c khác 0, b khác c) CMR: a/b= a-c/c-b
Hà Kiều Chinh Cựu CTV CLB Lịch sử Thành viên 30 Tháng mười một 2020 690 2,046 231 16 Đức Ninh- Tuyên Quang Tuyên Quang THCS Đức Ninh 6 Tháng một 2021 #2 1/c =1/2.(1/a + 1/b) <=> 1/c . 2 = a/ab + b/ab <=> 2/c = a+b/ab <=> 2ab = (a+b).c <=>ab + ab = ac + bc <=> ab -bc = ac- ab <=> b(a-c) = a(c-b) <=> a/b = a-c/c-b chúc bạn học tốt
1/c =1/2.(1/a + 1/b) <=> 1/c . 2 = a/ab + b/ab <=> 2/c = a+b/ab <=> 2ab = (a+b).c <=>ab + ab = ac + bc <=> ab -bc = ac- ab <=> b(a-c) = a(c-b) <=> a/b = a-c/c-b chúc bạn học tốt