Toán 9 Tính

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,025
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
2. [tex]ĐK: x\geqslant \frac{-1}{4}[/tex]
[tex]2x^{2}+2x+1=\sqrt{4x+1}\\ \Leftrightarrow 2x^{2}+2x=\sqrt{4x+1}-1 \Leftrightarrow 2x(x+1)=\frac{4x+1-1}{\sqrt{4x+1}+1}\\ \Leftrightarrow 2x(x+1)=\frac{4x}{\sqrt{4x+1}+1}\\ \Leftrightarrow 2x(x+1-\frac{2}{\sqrt{4x+1}+1})=0[/tex]
Dễ chứng minh [tex]x+1-\frac{2}{\sqrt{4x+1}+1}=0[/tex] có nghiệm duy nhất x=0 (tmđk)
Vật phương trình có nghiệm duy nhất [tex]x=0[/tex]
 
Top Bottom