Toán 6 tính

lê sương

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười 2020
29
10
6
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Trong 1 giờ xuôi dòng đò đi 1/4 quãng đường
Trong 1 giờ ngược dòng đò đi 1/8 quãng đường
=> Vận tốc xuôi lớn hơn vận tốc ngược là 1/4-1/8=1/8 quãng đường/giờ
Mà vận tốc xuôi - vận tốc ngược = 2 * vận tốc dòng nước
=> Vận tốc dòng nước là 1/8 : 2 = 1/16 quãng đường/giờ
=> Khóm bèo trôi hết 1 : 1/16 = 16 giờ
 
Top Bottom