Toán 9 Tính

luonghuuthitho@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2020
2
0
1

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
19
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
b)
Xét tam giác BAH có:
[tex]\widehat{HBA}[/tex] + [tex]\widehat{BAH}[/tex] = [tex]90^{\circ}[/tex]
[tex]45^{\circ}[/tex] = [tex]90^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{HBA}[/tex] = [tex]45^{\circ}[/tex]
sinB = [tex]\frac{AH}{AB}[/tex] => AH = sinB. AB = sin [tex]45^{\circ}[/tex].9
AH = 6,36
Ta có tam giác ABC là tam giác vuông có AE là đường phân giác
=> AE = [tex]\frac{BC}{2}[/tex] = [tex]\frac{15}{2}[/tex] 7,5
Lại có [tex]\widehat{BAE}[/tex] = [tex]\widehat{ABH}[/tex] = [tex]45^{\circ}[/tex]
=> Tam giác EAB cân tại E
=> BE = AE = 7,5
[tex]\widehat{EAC}[/tex] = [tex]\widehat{ECA}[/tex] = [tex]45^{\circ}[/tex]
=> Tam giác EAC cân tại E
=> AE = EC = 7,5
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom