Toán 9 tính

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[tex]S=\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{2017}-\sqrt{2018}}[/tex]
[tex]S=\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{2017}-\sqrt{2018}}[/tex]
= [tex]\frac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{1-2}+ \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{2-3}+...+\frac{\sqrt{2017}+\sqrt{2018}}{2017-2018}[/tex]
= [tex] -\sqrt{1}-2(\sqrt{2}+\sqrt{3}+...+\sqrt{2017})-\sqrt{2018}[/tex]
_________________
P.s : Nếu mẫu là các phép "+" thì kết quả hong có như này đâu :D
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom