Giúp mình hai câu này nhé. Mình cảm ơn
A anh thư dễ thương Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2019 180 35 36 18 TP Hồ Chí Minh trường thcs trần quốc toản 17 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình hai câu này nhé. Mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình hai câu này nhé. Mình cảm ơn
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 17 Tháng tám 2020 #2 a) [tex]\sqrt{21-12\sqrt{3}}+\sqrt{19-8\sqrt{3}}=\sqrt{(2\sqrt{3}-3)^2}+\sqrt{(4-\sqrt{3})^2}=2\sqrt{3}-3+4-\sqrt{3}=1+\sqrt{3}[/tex] b) [tex]\frac{2\sqrt{3}-3\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+3\sqrt{\frac{2}{3}}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-\sqrt{3})}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\sqrt{6}[/tex] [tex]=-\sqrt{6}+\sqrt{6}=0[/tex] Reactions: Hoàng Long AZ
a) [tex]\sqrt{21-12\sqrt{3}}+\sqrt{19-8\sqrt{3}}=\sqrt{(2\sqrt{3}-3)^2}+\sqrt{(4-\sqrt{3})^2}=2\sqrt{3}-3+4-\sqrt{3}=1+\sqrt{3}[/tex] b) [tex]\frac{2\sqrt{3}-3\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+3\sqrt{\frac{2}{3}}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-\sqrt{3})}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\sqrt{6}[/tex] [tex]=-\sqrt{6}+\sqrt{6}=0[/tex]