Toán tiểu học Tính

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị của biểu thức:
a) (17/10 + 7 - 8,7) : (23/4 - 11/2 + 9/25) x (12,98 x 0,25) + 12,5
b) 1 2/24 x 5 2/5 x 2 x 3 7/9 x 2 x 2/17
c) 2 2/17 x 1 1/24 x 5 2/5 x 3 7/9 x 2
Lưu ý:
Ví dụ: 2 2/17 tức là 2 và 2/17. Đấy là hỗn số
Mọi người giúp mk nhá! Mk đang cần gấp!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tính giá trị của biểu thức:
a) (17/10 + 7 - 8,7) : (23/4 - 11/2 + 9/25) x (12,98 x 0,25) + 12,5
b) 1 2/24 x 5 2/5 x 2 x 3 7/9 x 2 x 2/17
c) 2 2/17 x 1 1/24 x 5 2/5 x 3 7/9 x 2
Lưu ý:
Ví dụ: 2 2/17 tức là 2 và 2/17. Đấy là hỗn số
Mọi người giúp mk nhá! Mk đang cần gấp!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
b. = [tex]\frac{13}{12}. \frac{27}{5}.2. \frac{34}{9}.2.\frac{2}{17}[/tex]
= [tex]\frac{13.27.34.4}{12.5.9.17}[/tex]
=[tex]\frac{13.9.3.17.2.4}{3.4.5.9.17}[/tex]
=[tex]\frac{26}{5}[/tex]
c. Em làm tương tự coi sao
 

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
a) (17/10 + 7 - 8,7) : (23/4 - 11/2 + 9/25) x (12,98 x 0,25) + 12,5
= ( 1,7 + 7 - 8,7 ) : (5,75 + 5,5 +0,36 ) x 3,245 + 12,5
= 0 : 11,61 x 3,245 + 12,5
=0 x 3,245 + 12,5
= 0+ 12,5
= 12,5
b) Chị thấy chị @Nguyễn Linh_2006 làm đúng đó
c) Em làm tương tự bài b) nha
Em có thể làm xong rồi đưa lên bọn chị check cho nha
Chúc em học tốt!
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Tính giá trị của biểu thức:
a) (17/10 + 7 - 8,7) : (23/4 - 11/2 + 9/25) x (12,98 x 0,25) + 12,5
b) 1 2/24 x 5 2/5 x 2 x 3 7/9 x 2 x 2/17
c) 2 2/17 x 1 1/24 x 5 2/5 x 3 7/9 x 2
Lưu ý:
Ví dụ: 2 2/17 tức là 2 và 2/17. Đấy là hỗn số
Mọi người giúp mk nhá! Mk đang cần gấp!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Mình giúp bạn nốt câu c:
[tex]2\frac{2}{17}.1\frac{1}{24}.5\frac{2}{5}.3\frac{7}{9}.2[/tex]
[tex]=\frac{36}{17}.\frac{25}{24}.\frac{27}{5}.\frac{34}{9}.2[/tex]
[tex]=90[/tex]
Chúc bạn học tốt ^^
P/s: Dấu " [tex].[/tex] " cũng là dấu nhân nhé, lên lớp trên bạn sẽ được học
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mình giúp bạn nốt câu c:
[tex]2\frac{2}{17}.1\frac{1}{24}.5\frac{2}{5}.3\frac{7}{9}.2[/tex]
[tex]=\frac{36}{17}.\frac{25}{24}.\frac{27}{5}.\frac{34}{9}.2[/tex]
[tex]=90[/tex]
Chúc bạn học tốt ^^
P/s: Dấu " [tex].[/tex] " cũng là dấu nhân nhé, lên lớp trên bạn sẽ được học
Gì làm tắt vậy, làm hộ coi như không :)
[tex]=\frac{36}{17}.\frac{25}{24}.\frac{27}{5}.\frac{34}{9}.2[/tex]
[tex]=\frac{36.25.27.34.2}{17.24.5.9}[/tex]
[tex]=\frac{9.4.5.5.3.9.17.2.2}{17.2.3.4.5.9}[/tex]
[tex]=\frac{9.5.2}{1}[/tex]
[tex]=90[/tex]
 
Top Bottom