Toán 10 Tính

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì giá trị biểu thức [tex]A= 2sin^{4}x-3cos^{4}x[/tex] bằng
A. [tex]\frac{103}{81} hay \frac{603}{405}[/tex]
B. [tex]\frac{105}{81} hay \frac{605}{504}[/tex]
C. [tex]\frac{107}{81} hay \frac{607}{405}[/tex]
D. [tex]\frac{101}{81} hay \frac{601}{504}[/tex]
 

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
[tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì giá trị biểu thức [tex]A= 2sin^{4}x-3cos^{4}x[/tex] bằng
A. [tex]\frac{103}{81} hay \frac{603}{405}[/tex]
B. [tex]\frac{105}{81} hay \frac{605}{504}[/tex]
C. [tex]\frac{107}{81} hay \frac{607}{405}[/tex]
D. [tex]\frac{101}{81} hay \frac{601}{504}[/tex]
C nhé
Ta có sin⁴x - cos⁴x =98/81 - A => cos2x =A-98/81
5(sin⁴x+cos⁴x)=98/81 +A => 1- 1/2sin²2x =1/5 (98/81 +A)
=> 1/2 + 1/2cos²2x =1/5(98/81+A)
=>1+(A-98/81)²=2/5(A+98/81)=2/5(A-98/81) + 392/405
A-98/81 =t =>t²-2/5t + 13/405 =0 => t = 13/45 , t=1/9
=> t =13/45=> A=607/405
t=1/9=>A=107/81
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom