Toán 7 Tính

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
18
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các đa thức:
f(x)=[tex]x^{2014}-x^{2013}+x^{2012}-x^{2011}+...+x^{2}-x+1[/tex]
h(x)=[tex]-1+x-x^{2}+x^{3}-...-x^{2012}+x^{2013}-x^{2014}[/tex]
Biết [tex]\varphi (x)[/tex]= [tex]\left [ f(x)-h(x) \right ].\left [ f(x)+h(x) \right ][/tex]. Hỏi sau khi khai triển thì đa thức [tex]\varphi (x)[/tex] là đa thức bậc mấy?
 

Chạch Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2020
103
398
86
19
Hà Tĩnh
Đan Trường Hội
Cho các đa thức:
f(x)=[tex]x^{2014}-x^{2013}+x^{2012}-x^{2011}+...+x^{2}-x+1[/tex]
h(x)=[tex]-1+x-x^{2}+x^{3}-...-x^{2012}+x^{2013}-x^{2014}[/tex]
Biết [tex]\varphi (x)[/tex]= [tex]\left [ f(x)-h(x) \right ].\left [ f(x)+h(x) \right ][/tex]. Hỏi sau khi khai triển thì đa thức [tex]\varphi (x)[/tex] là đa thức bậc mấy?
Vì f(x) + h(x) = 0 nên [tex]\varphi (x)[/tex] = 0
suy ra [tex]\varphi (x)[/tex] không có bậc.
Ý kiến của mình thôi nha !
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom