Toán 9 Tính

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1. [tex](\sqrt{5}+\sqrt{2})(3\sqrt{2}-1)[/tex]
2. [tex]\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}[/tex]
1. [tex](\sqrt{5}+\sqrt{2})(3\sqrt{2}-1)[/tex]=[TEX]3\sqrt{10}+6-\sqrt{5}-\sqrt{2}[/TEX]
2. Đăt A=[tex]\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}[/tex]
Đặt B=[TEX]\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}[/TEX]
=>[TEX]B^2=4+4-2\sqrt{4-\sqrt{15}}.\sqrt{4+\sqrt{15}}[/TEX]
=>[TEX]B^2=8-2=6[/TEX]
=>B=[TEX]\sqrt{6}[/TEX]
=>A=[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Kudo^^Ti*Rd*Of*Work
Top Bottom