Toán tiểu học Tính

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Duẩn đố Linh : 'Tớ làm phép chia có số dư là số lớn nhất có thể có , làm xong tớ nhân số bị chia và số chia lên 3 lần rồi chia thì được thương là 36 và số dư là 2010. Bạn hãy tìm phép chia ban đầu của tớ ?
Các anh chị nào biết thì giúp em với
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta thấy nhân số bị chia và số chia lên [tex]3[/tex] lần thì số dư cũng gấp lên [tex]3[/tex] lần còn thương không thay đổi.
Sau khi gấp số dư lên 3 lần thì được 2010. Vậy số dư ban đầu là:
[tex]2010 : 3 = 670[/tex]
Mà 670 là số dư lớn nhất có thể có nên số chia trong phép chia đó là:
[tex]670 + 1 = 671[/tex]
Số bị chia cần tìm là:
[tex]36 * 671 + 670 = 24 826[/tex]
Phép chia lúc đầu là:
[tex]24 826 : 671 = 36[/tex] ( du 670)
 
Top Bottom