Toán 10 tính

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn
gif.latex
. Tính giá trị của
gif.latex
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]a^3+b^3+8c^2=6abc\Leftrightarrow a^3+b^3+8c^3-6abc=0\Leftrightarrow (a+b+2c).\frac{1}{2}[(a-b)^2+(b-2c)^2+(2c-a)^2]=0[/tex]
Vì [tex]a,b,c>0\Rightarrow a+b+2c>0\Rightarrow a=b=2c\Rightarrow P=1+\sqrt{2}+\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{2}+2}{2}[/tex]
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn
gif.latex
. Tính giá trị của
gif.latex
[tex]a^3+b^3+8c^2=6abc\Leftrightarrow a^3+b^3+8c^3-6abc=0\Leftrightarrow (a+b+2c).\frac{1}{2}[(a-b)^2+(b-2c)^2+(2c-a)^2]=0[/tex]
Vì [tex]a,b,c>0\Rightarrow a+b+2c>0\Rightarrow a=b=2c\Rightarrow P=1+\sqrt{2}+\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{2}+2}{2}[/tex]
đề bài cho a;b;c dương rồi mà.... mình nghĩ dùng BĐT đánh giá VT >= VP rồi tìm dấu "=" thì nhanh hơn....
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom