giúp mình câu 2 vs cảm ơn nhiều ạ ^^
T Thu Anh 14305 Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2019 64 9 26 20 Hải Phòng thcs 4 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 2 vs cảm ơn nhiều ạ ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 2 vs cảm ơn nhiều ạ ^^
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 4 Tháng một 2020 #2 Thu Anh 14305 said: View attachment 141526giúp mình câu 2 vs cảm ơn nhiều ạ ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nhân liên hợp vào 2 vế đi, chú ý [tex]2015=(\sqrt{y^2+2015}-y)(\sqrt{y^2+2015}+y)[/tex]. Cuối cùng sẽ thu được [TEX]x+y=0[/TEX].
Thu Anh 14305 said: View attachment 141526giúp mình câu 2 vs cảm ơn nhiều ạ ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nhân liên hợp vào 2 vế đi, chú ý [tex]2015=(\sqrt{y^2+2015}-y)(\sqrt{y^2+2015}+y)[/tex]. Cuối cùng sẽ thu được [TEX]x+y=0[/TEX].
haianhchunguyen Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng sáu 2018 210 372 76 19 Hà Nội THCS Dương Xá 4 Tháng một 2020 #3 b1 [tex]\Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-4(x^{2}+y^{2})+3=-x^{2}\leq 0\Leftrightarrow (x^{2}+y^{2}-1)(x^{2}+y^{2}-3)\leq 0[/tex] mà [tex]x^{2}+y^{2}-1> x^{2}+y^{2}-3 \Rightarrow x^{2}+y^{2}-1\geq 0\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}\geq 1[/tex] Reactions: Lê Uyên Nhii and Maianh2510
b1 [tex]\Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-4(x^{2}+y^{2})+3=-x^{2}\leq 0\Leftrightarrow (x^{2}+y^{2}-1)(x^{2}+y^{2}-3)\leq 0[/tex] mà [tex]x^{2}+y^{2}-1> x^{2}+y^{2}-3 \Rightarrow x^{2}+y^{2}-1\geq 0\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}\geq 1[/tex]