Toán 7 Tính

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 139856 Giúp mình bài này với
Mình cảm ơn
Ta có: [tex]\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a} \\ \Leftrightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca} \\ \Leftrightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{c}+\frac{1}{a} \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\\ \frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{c}+\frac{1}{a} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c} \\ \Leftrightarrow a=b=c[/tex]
[tex]\Rightarrow M=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a^2+b^2+c^2}{a^2+b^2+c^2}=1[/tex]
 
Top Bottom