Toán 9 tính

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Trên đoạn OB lấy điểm H sao cho HB = 2HO. Đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt nửa (O) tại D. Vè (S) đường kính AO cắt AD tại C.
a/ CM: C là trung điểm AD.
b/ CM: 4 điểm C, D, H, O cùng thuộc 1 đường tròn.
c/ CB cắt DO tại E. CM: BC là tiếp tuyến (S)
d/ Tính diện tích tam giác AEB theo R.
(mình còn câu d chưa ra. giúp mình câu d với)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Ta thấy:[tex]\frac{S_{AEO}}{S_{ADO}}=\frac{S_{BEO}}{S_{BDO}}=\frac{OE}{OD}=\frac{OE}{R}=\frac{S_{AEO}+S_{BEO}}{S_{ADO}+S_{BDO}}=\frac{S_{AEB}}{S_{AOB}}[/tex]
Ta chứng minh được [tex]OE=\frac{1}{3}R\Rightarrow S_{AEB}=\frac{1}{3}S_{ADB}[/tex]
Ta tính được [tex]S_{ADB}[/tex] theo R nên tính được [TEX]S_{AEB[/TEX] theo R.
 
Top Bottom