Toán 9 Tính

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\sqrt{3(9-4\sqrt{5})}+\sqrt{3(9-4\sqrt{5})}\\=2\sqrt{3(\sqrt{5}-2)^2}\\=\sqrt{3}(2\sqrt{5}-4)[/tex]
Đề có sai k bạn ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]a=\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\Rightarrow a^3=(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}})^3=9-4\sqrt{5}+9+4\sqrt{5}+3.\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}.\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}})=18+3\sqrt[3]{(9-4\sqrt{5})(9+4\sqrt{5})}.a=18+3.\sqrt[3]{81-16.5}.a=18+3.1.a=18+3a\Rightarrow a^3-3a-18=0\Rightarrow (a-3)(a^2+3a+6)=0\Rightarrow a=3[/tex]
 

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
20
Hải Phòng
thcs
Đặt [tex]a=\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\Rightarrow a^3=(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}})^3=9-4\sqrt{5}+9+4\sqrt{5}+3.\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}.\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}})=18+3\sqrt[3]{(9-4\sqrt{5})(9+4\sqrt{5})}.a=18+3.\sqrt[3]{81-16.5}.a=18+3.1.a=18+3a\Rightarrow a^3-3a-18=0\Rightarrow (a-3)(a^2+3a+6)=0\Rightarrow a=3[/tex]
cảm ơn nha

Đề là [tex]\sqrt{3(9-4\sqrt{5})}[/tex] hay [tex]\sqrt{3}(9-4\sqrt{5})[/tex] hay [tex]\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}[/tex] vậy bạn
thôi k cần nữa đâu cảm ơn nhé

[tex]\sqrt{3(9-4\sqrt{5})}+\sqrt{3(9-4\sqrt{5})}\\=2\sqrt{3(\sqrt{5}-2)^2}\\=\sqrt{3}(2\sqrt{5}-4)[/tex]
Đề có sai k bạn ?
thôi k cần nx cảm ơn nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom