Toán 8 Tính

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
a) [tex]\frac{x+1}{x^{2}+x+1}+\frac{x-1}{x^{2}-x+1}+\frac{-x^{3}}{x^{4}+x^{2}+1}[/tex]

b) [tex]\frac{1}{(x^{2}+5)(x^{2}+4)}+\frac{1}{(x^{2}+4)(x^{2}+3)}+\frac{1}{(x^{2}+3)(x^{2}+2)}+\frac{1}{(x^{2}+2)(x^{2}+1)}[/tex]
a. Bạn quy đồng là ra ngay ( (x^2+x+1)(x^2-x+1)= (x^2+1)^2-x^2 = x^4+x^2+1)
b.
=(1/ (x^2+4) -1/ (x^2+5) )+(1/ (x^2+3) -1/ (x^2+4) )+(1/ (x^2+2) -1/ (x^2+3) )+(1/ (x^2+1) -1/ (x^2+2) )
=1/ (x^2+1) -1/ (x^2+5) = 4/ (x^2+1)(x^2+5)
 
Top Bottom