Toán 9 tính

khoailangnho2823

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
1
0
1
19
Khánh Hòa
THCS Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]\frac{2}{2-\sqrt{5}}-\frac{5}{2+\sqrt{5}}[/tex] (các ac có thể giải chi tiết câu này cho e đc ko ạ, e giải ra mà thấy kq cứ sai sai ấy ạ)
b) [tex]Q = (\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{2x}{9-x}) : (\frac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/tex]
câu này e rút gọn ra [tex]\frac{x}{5-\sqrt{x}}[/tex] đúng ko ạ?
+ tìm x để P = -4/3
giúp e vs ạ, e cảm ơn hihi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]\frac{2}{2-\sqrt{5}}-\frac{5}{2+\sqrt{5}}[/tex] (các ac có thể giải chi tiết câu này cho e đc ko ạ, e giải ra mà thấy kq cứ sai sai ấy ạ)
b) [tex]Q = (\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{2x}{9-x}) : (\frac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/tex]
câu này e rút gọn ra [tex]\frac{x}{5-\sqrt{x}}[/tex] đúng ko ạ?
+ tìm x để P = -4/3
giúp e vs ạ, e cảm ơn hihi
a) trục căn thức ở mẫu là ra rồi!
KQ: [tex]6-7\sqrt{5}[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
a) [tex]\frac{2}{2-\sqrt{5}}-\frac{5}{2+\sqrt{5}}[/tex] (các ac có thể giải chi tiết câu này cho e đc ko ạ, e giải ra mà thấy kq cứ sai sai ấy ạ)
b) [tex]Q = (\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{2x}{9-x}) : (\frac{\sqrt{x}-1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/tex]
câu này e rút gọn ra [tex]\frac{x}{5-\sqrt{x}}[/tex] đúng ko ạ?
+ tìm x để P = -4/3
giúp e vs ạ, e cảm ơn hihi
Bạn bị sai dấu câu b rồi nhé, phải là [TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] ở mẫu chứ!
Để P=-4/3 thì bạn quy đồng mẫu số lên xong giải phương trình bình thường thôi! Bạn thắc mắc chỗ nào thì hỏi mình.
 
Top Bottom