Toán 9 Tính

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đề có đúng ko thế?
[tex]x+\sqrt{x^2}\geq 0[/tex]
với mọi x. Tương tự với y
Do đó cả 2 nhân tử đều [TEX] \geq 3[/TEX]=> tích [TEX]\geq 9[/TEX]
Sao bằng 3 được
 

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
Đề có đúng ko thế?
[tex]x+\sqrt{x^2}\geq 0[/tex]
với mọi x. Tương tự với y
Do đó cả 2 nhân tử đều [TEX] \geq 3[/TEX]=> tích [TEX]\geq 9[/TEX]
Sao bằng 3 được
xin lỗi, có lẽ là đề này sai thật rồi, do tài liệu đã một phần bị phai đi vì cất lâu quá.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Cho [tex](x+\sqrt{x^2}+3)(y+\sqrt{y^2}+3)=3[/tex]
Tính x+y
Hình như sai đề rồi
Phải là [tex](x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3[/tex] chứ.
Bạn chỉ cần liên hợp là xong
Có với một số a bất kì thì : [tex]\sqrt{a^2 + 3} > \sqrt{a^2} = |a| \geq a[/tex]
GT <-> [tex]y + \sqrt{y^2 + 3} = -x + \sqrt{x^2 + 3}[/tex]
GT <-> [tex]x + \sqrt{x^2 + 3} = -y + \sqrt{y^2 + 3}[/tex]
Cộng lại --> x + y = 0
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom