Toán 9 Tính

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
[TEX]\sqrt{4-\sqrt{7}}.\sqrt{4+\sqrt{7}}=\sqrt{(4-\sqrt{7}).(4+\sqrt{7})=\sqrt{16-7}=3[/TEX]
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Đề sai rồi nha.
Làm đề sửa:[tex](\sqrt{5}+2)(\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}})=(\sqrt{5}+2)(\sqrt{17-4\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{4})^2}})=(\sqrt{5}+2)(\sqrt{17-4(\sqrt{5}+2)})=(\sqrt{5}+2)(\sqrt{9-4\sqrt{5}})=(\sqrt{5}+2)(\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2})=(\sqrt{5}+2)(\sqrt{5}-2)=5-4=1[/tex]
b)[tex]\sqrt{4-\sqrt{7}}.\sqrt{4+\sqrt{7}}=\sqrt{4^2-7}=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: nhatlinh_167
Top Bottom