A = a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983 Biết a - b = 3. Tính A.
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 16 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng bảy 2019 #2 [tex]a^3-b^3+a^2+b^2-2ab-9ab+1983=(a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)^2-9ab+1983=3(a^2+ab+b^2)+9-9ab+1983=3(a-b)^2+1992=2019[/tex] Reactions: ankhongu and Nguyễn Đăng Bình
[tex]a^3-b^3+a^2+b^2-2ab-9ab+1983=(a-b)(a^2+ab+b^2)+(a-b)^2-9ab+1983=3(a^2+ab+b^2)+9-9ab+1983=3(a-b)^2+1992=2019[/tex]
Shirayuki_Zen Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười hai 2018 762 835 121 20 Hà Nội Trung học cơ sở Vân Nam 16 Tháng bảy 2019 #3 Nguyễn Đăng Bình said: A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... = a^3 + a^2 - b^3 + b^2 -11ab + 1983 = (a-b)(a^2 + ab + b^2) + a^2 + b^2 -11ab + 1983 = 3(a^2 + ab + b^2) + a^2 + b^2 -11ab + 1983 = 4a^2 + 4b^2 - 8ab + 1983 = 4 (a-b)^2 + 1983 tự tính tiếp nha Bình Reactions: Nguyễn Đăng Bình and Kayaba Akihiko
Nguyễn Đăng Bình said: A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... = a^3 + a^2 - b^3 + b^2 -11ab + 1983 = (a-b)(a^2 + ab + b^2) + a^2 + b^2 -11ab + 1983 = 3(a^2 + ab + b^2) + a^2 + b^2 -11ab + 1983 = 4a^2 + 4b^2 - 8ab + 1983 = 4 (a-b)^2 + 1983 tự tính tiếp nha Bình
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 19 Hà Nội Trường Mần Non 16 Tháng bảy 2019 #4 Nguyễn Đăng Bình said: A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách ra tính thẳng luôn [tex]a^{3}+a^{2}-b^{3}+b^{2}-11ab+1983 =(a^{3}-b^{3})+(a-b)^{2}-9ab+1983 =(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})-9ab+1992 =3a^{2}+3ab+3b^{2}-9ab+1992 =(\sqrt{3}a)^{2}-2.\sqrt{3}.\sqrt{3}ab+(\sqrt{3}b)^{2}+1992 =(\sqrt{3}a-\sqrt{3}b)^{2}+1992 =(3\sqrt{3})^{2}+1992 =2019[/tex]
Nguyễn Đăng Bình said: A = [tex]a^2(a+1)-b^2(b-1)-11ab+1983[/tex] Biết a - b = 3. Tính A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách ra tính thẳng luôn [tex]a^{3}+a^{2}-b^{3}+b^{2}-11ab+1983 =(a^{3}-b^{3})+(a-b)^{2}-9ab+1983 =(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})-9ab+1992 =3a^{2}+3ab+3b^{2}-9ab+1992 =(\sqrt{3}a)^{2}-2.\sqrt{3}.\sqrt{3}ab+(\sqrt{3}b)^{2}+1992 =(\sqrt{3}a-\sqrt{3}b)^{2}+1992 =(3\sqrt{3})^{2}+1992 =2019[/tex]