Toán 8 Tính

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phép tính :

[tex]\frac{2 + \sqrt{3}}{\sqrt{2} + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} + \frac{2 - \sqrt{3}}{\sqrt{2} - \sqrt{2 - \sqrt{3}}}[/tex]

P.S : Cái này mình làm được rồi, nhưng mọi người cứ giải đi được không, bằng những cách khác nhau ý (Mình đang muốn tìm cách ngắn và đơn giản nhất)
@who am i? @Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Thực hiện phép tính :

[tex]\frac{2 + \sqrt{3}}{\sqrt{2} + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} + \frac{2 - \sqrt{3}}{\sqrt{2} - \sqrt{2 - \sqrt{3}}}[/tex]

P.S : Cái này mình làm được rồi, nhưng mọi người cứ giải đi được không, bằng những cách khác nhau ý (Mình đang muốn tìm cách ngắn và đơn giản nhất)
đặt [tex]2+\sqrt{3}=a=>2-\sqrt{3}=a-2\sqrt{3}[/tex]
thay vào bt
[tex]\frac{a}{\sqrt{2}+a}+\frac{a-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}-a}=\frac{a\sqrt{2}-a^{2}+a\sqrt{2}-2\sqrt{6}+a^{2}-2a\sqrt{3}}{2-a^{2}}=\frac{2a\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2a\sqrt{3}}{2-a^{2}}=\frac{2[(2+\sqrt{3})\sqrt{2}-\sqrt{6}-(2+\sqrt{3}.\sqrt{3})]}{2-(2+\sqrt{3})^{2}}=\frac{4\sqrt{2}-4\sqrt{3}-3}{-5-4\sqrt{3}}[/tex]
có dài quá kh nhỉ
 
Top Bottom