Toán 7 tính

Nguyễn Chí Thoại

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tư 2019
138
239
46
Bình Định
THCS Phước Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : tính
a)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{8}*\frac{3}{7}[/TEX]
b)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{21}:\left ( \frac{9}{49} \right )^{6}[/TEX]
c)[TEX]\frac{2^{15}*9^{4}}{6^{6}*8^{3}}[/TEX]
d)[TEX]\left ( \frac{3}{7}+\frac{1}{2} \right )^{2}[/TEX]
e)[TEX]\left ( \frac{3}{4}-\frac{5}{6} \right )^{2}[/TEX]
f)[TEX]2:\left ( \frac{1}{2}-\frac{2}{3} \right )^{3}[/TEX]
Bài 2: tìm x, biết
a)[TEX]x:\left ( \frac{-1}{2} \right )^{3}=\frac{-1}{2}[/TEX]
b)[TEX]\frac{3}{4}^{5}*x=\left ( \frac{3}{4} \right )^{7}[/TEX]
c)[TEX]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}=0[/TEX]
 
Last edited:

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài 1 : tính
a)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{8}*\frac{3}{7}[/TEX]
b)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{21}:\left ( \frac{9}{49} \right )^{6}[/TEX]
c)[TEX]\frac{2^{15}*9^{4}}{6^{6}*8^{3}}[/TEX]
d)[TEX]\left ( \frac{3}{7}+\frac{1}{2} \right )^{2}[/TEX]
e)[TEX]\left ( \frac{3}{4}-\frac{5}{6} \right )^{2}[/TEX]
f)[TEX]2:\left ( \frac{1}{2}-\frac{2}{3} \right )^{3}[/TEX]
Bài 2: tìm x, biết
a)[TEX]x:\left ( \frac{-1}{2} \right )^{3}=\frac{-1}{2}[/TEX]
b)[TEX]\frac{3}{4}^{5}*x=\left ( \frac{3}{4} \right )^{7}[/TEX]
c)[TEX]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}=0[/TEX]
Những bài này đơn giản mà em $!$ Em chỉ cần quy đồng, rút gọn, cộng trừ nhân chia bình thường thôi $!$
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Bài 1 : tính
a)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{8}*\frac{3}{7}[/TEX]
b)[TEX]\left ( \frac{3}{7} \right )^{21}:\left ( \frac{9}{49} \right )^{6}[/TEX]
c)[TEX]\frac{2^{15}*9^{4}}{6^{6}*8^{3}}[/TEX]
d)[TEX]\left ( \frac{3}{7}+\frac{1}{2} \right )^{2}[/TEX]
e)[TEX]\left ( \frac{3}{4}-\frac{5}{6} \right )^{2}[/TEX]
f)[TEX]2:\left ( \frac{1}{2}-\frac{2}{3} \right )^{3}[/TEX]
Bài 2: tìm x, biết
a)[TEX]x:\left ( \frac{-1}{2} \right )^{3}=\frac{-1}{2}[/TEX]
b)[TEX]\frac{3}{4}^{5}*x=\left ( \frac{3}{4} \right )^{7}[/TEX]
c)[TEX]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}=0[/TEX]
B2
a)
gif.latex
xong tính như câu a) bài 1
b)
gif.latex

c)
gif.latex
 
Top Bottom