Tính giá trị biểu thức A= \sqrt{\frac{1009+\sqrt{2017}}{2}}-\sqrt{\frac{1009-\sqrt{2017}}{2}}
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 3 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức A= [tex]\sqrt{\frac{1009+\sqrt{2017}}{2}}-\sqrt{\frac{1009-\sqrt{2017}}{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức A= [tex]\sqrt{\frac{1009+\sqrt{2017}}{2}}-\sqrt{\frac{1009-\sqrt{2017}}{2}}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 3 Tháng bảy 2019 #2 [tex]2A=\sqrt{2018+2\sqrt{2017}}-\sqrt{2018-2\sqrt{2017}}=\sqrt{(\sqrt{2017}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2017}-1)^2}=\sqrt{2017}+1-(\sqrt{2017}-1)=2=>A=1[/tex] Reactions: ankhongu, Lena1315, shorlochomevn@gmail.com and 1 other person
[tex]2A=\sqrt{2018+2\sqrt{2017}}-\sqrt{2018-2\sqrt{2017}}=\sqrt{(\sqrt{2017}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2017}-1)^2}=\sqrt{2017}+1-(\sqrt{2017}-1)=2=>A=1[/tex]