Vật lí 8 tính

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
Gọi [tex]c_{1}[/tex] là nhiệt dung riêng của nghiệt lượng kế
[tex]m_{1}[/tex] là khối lượng của nhiệt lượng kế
Áp dụng pt cân = nhiệt với lần đầu
[tex]m_{1}[/tex][tex]c_{1}[/tex]([tex]t_{cb}[/tex] - [tex]t_{0}[/tex])=[tex]m_{2}[/tex][tex]c_{2}[/tex](t - [tex]t_{cb}[/tex])
<=>5[tex]m_{1}[/tex][tex]c_{1}[/tex] = 4200[tex]m_{2}[/tex](100 - [tex]t_{cb}[/tex]
<=>[tex]m_{1}[/tex][tex]c_{1}[/tex] = 840[tex]m_{2}[/tex](100 - [tex]t_{cb}[/tex])
Áp dụng pt cân = nhiệt với lần hai
([tex]m_{1}[/tex]+[tex]m_{2}[/tex])[tex]c_{1}[/tex]([tex]t_{cb'}[/tex] - [tex]t_{cb}[/tex])=[tex]m_{2}[/tex][tex]c_{2}[/tex]( t -[tex]t_{cb'}[/tex])
<=>([tex]m_{1}[/tex]+[tex]m_{2}[/tex])[tex]c_{1}[/tex]=1400[tex]m_{2}[/tex]( 97 - [tex]t_{cb}[/tex])
(mik làm tắt nha)
Sorry nha bây h phải đi học tí về giải tiếp cho
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom