Toán 9 Tính

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\left\{\begin{matrix} (\sqrt{17}-1)^2=18-2\sqrt{17})\\ (\sqrt{17}-1)^3=20\sqrt{17}-52\\ (\sqrt{17}-1)^4=(\sqrt{17}-1)^3.(\sqrt{17}-1)=392-72\sqrt{17}\\ (\sqrt{17}-1)^5=(\sqrt{17}-1)^4.(\sqrt{17}-1)=464\sqrt{17}-1616 \end{matrix}\right.[/tex]
thế vào biểu thức trên, rút gọn được kết quả là -1
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
21
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[tex]\left\{\begin{matrix} (\sqrt{17}-1)^2=18-2\sqrt{17})\\ (\sqrt{17}-1)^3=20\sqrt{17}-52\\ (\sqrt{17}-1)^4=(\sqrt{17}-1)^3.(\sqrt{17}-1)=392-72\sqrt{17}\\ (\sqrt{17}-1)^5=(\sqrt{17}-1)^4.(\sqrt{17}-1)=464\sqrt{17}-1616 \end{matrix}\right.[/tex]
thế vào biểu thức trên, rút gọn được kết quả là -1
còn cách nào khác không ạ, e thấy cách này không được hay cho lắm @@
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Top Bottom