Tính : 3/5 : ( - ( -1/15 ) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1 / 3 - 16/15 )
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 7 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính : 3/5 : ( - ( -1/15 ) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1 / 3 - 16/15 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính : 3/5 : ( - ( -1/15 ) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1 / 3 - 16/15 )
P Peaches Học sinh chăm học HV CLB Lịch sử Thành viên 24 Tháng mười một 2017 291 370 76 19 Thái Nguyên Trường THCS Gia Sàng 7 Tháng sáu 2019 #2 =3/5 : (1/15 - 1/6 ) + 3/5 : [-(1/3 + 16/15)] Còn lại thì làm đứng theo quy tắc thôi em nhé. Tính trong ngoặc trước, sau đó chia, rồi cộng kết quả 2 phép chia vào.
=3/5 : (1/15 - 1/6 ) + 3/5 : [-(1/3 + 16/15)] Còn lại thì làm đứng theo quy tắc thôi em nhé. Tính trong ngoặc trước, sau đó chia, rồi cộng kết quả 2 phép chia vào.
Thảo Nguyễn 緑 Học sinh Thành viên 25 Tháng tư 2019 71 30 36 18 Hải Phòng Trường THCS Hùng Vương 7 Tháng sáu 2019 #3 huyenhuyen5a12 said: Tính : 3/5 : ( - ( -1/15 ) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1 / 3 - 16/15 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3/5 : ( -(-1/15) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 - 1/3 - 16/15 ) = 3/5 : [ ( 1/15 - 16/15 ) - ( 1/6 + 1/3 ) ] = 3/5 : ( -1 - 1/2 ) = 3/5 : (-5/2) = 3/5 . (-2/5) = -6/25 Tớ không chắc lắm =))
huyenhuyen5a12 said: Tính : 3/5 : ( - ( -1/15 ) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1 / 3 - 16/15 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3/5 : ( -(-1/15) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 - 1/3 - 16/15 ) = 3/5 : [ ( 1/15 - 16/15 ) - ( 1/6 + 1/3 ) ] = 3/5 : ( -1 - 1/2 ) = 3/5 : (-5/2) = 3/5 . (-2/5) = -6/25 Tớ không chắc lắm =))
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng sáu 2019 #4 Thảo Nguyễn 緑 said: 3/5 : ( -(-1/15) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 - 1/3 - 16/15 ) = 3/5 : [ ( 1/15 - 16/15 ) - ( 1/6 + 1/3 ) ] = 3/5 : ( -1 - 1/2 ) = 3/5 : (-5/2) = 3/5 . (-2/5) = -6/25 Tớ không chắc lắm =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai từ dòng 6 nhé : -1-1/2=-3/2 Reactions: NTD Admin
Thảo Nguyễn 緑 said: 3/5 : ( -(-1/15) - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 ) + 3/5 : ( -1/3 - 16/15 ) = 3/5 : ( 1/15 - 1/6 - 1/3 - 16/15 ) = 3/5 : [ ( 1/15 - 16/15 ) - ( 1/6 + 1/3 ) ] = 3/5 : ( -1 - 1/2 ) = 3/5 : (-5/2) = 3/5 . (-2/5) = -6/25 Tớ không chắc lắm =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai từ dòng 6 nhé : -1-1/2=-3/2