Toán 9 Tính

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Biết rằng x>0, y>0 và [tex]1+x+y=\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}[/tex]. Tính P = [tex]x^{2}+y^{2}[/tex] và Q = [tex]x^{2019}+y^{2019}[/tex] .
Giải hộ mình với
[tex]x+1\geq 2\sqrt{x}\\y+1\geq 2\sqrt{y}\\x+y\geq 2\sqrt{xy}\\\rightarrow 2(1+x+y)\geq 2(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy})\\\rightarrow 1+x+y\geq \sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}[/tex]
Mà theo đề bài
[tex]1+x+y=\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}[/tex]
Nên Dấu = xảy ra khi x=y=1
tính nốt :)
 
Top Bottom