Toán 12 Tính

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
xét công thức tổng quát : [tex]\frac{1}{(k+2)}C_{n}^{k}<=> \frac{k+1}{(k+2)(k+1)}.\frac{n!}{(n-k)!k!}=\frac{k+1}{(n+1)(n+2)}C_{n+2}^{k+2}=\frac{k+2}{(n+1)(n+2)}C_{n+2}^{k+2}-\frac{1}{(n+1)(n+2)}C_{n+2}^{k+2}[/tex]
h mình tiếp tục xét cái này : [tex]\frac{k+2}{(n+1)(n+2)}C_{n+2}^{k+2}=\frac{1}{(n+1)(n+2)}.\frac{(n+2)!}{(n-k)!(k+1)!}=\frac{1}{n+1}.C_{n+1}^{k+1}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{(k+2)}C_{n}^{k}=\frac{1}{n+1}.C_{n+1}^{k+1}-\frac{1}{(n+1)(n+2)}C_{n+2}^{k+2}[/tex]
h thay zô tính thôi
 
Top Bottom