Toán 8 Tính

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
870
164
20
Thanh Hóa
Thanh Hóa
F(x) chia x-2 dư 5 => F(x) = (x-2) . A(x) + 5 = x^3 + ax^2 + bx + c
=> F(2) = 2^3 + 2^2.a + 2b +c = 5
=> F(2) = 8+ 4a + 2b + c = 5 => 4a + 2b + c = -3
F(x) chia x+1 dư 4 => F(x) = (x+1) . B(x) + 4 = x^3 + ax^2 + bx + c
=> F(-1) = (-1)^3 + (-1)^2.a + (-1)b + c = 4
=> F(-1) = -1 + a - b + c = 4 => a - b + c = 5
Giải hệ phương trình 4a + 2b + c = -3 và a - b + c = 5 rồi thay giá trị a, b, c vào biểu thức là ra nhé
 
Top Bottom