Toán 7 tính

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\frac{1}{2} + \frac{1}{2^{2}} + \frac{1}{2^{3}} + .............+\frac{1}{2^{100}}[/tex]
cho em xin cái hướng, cách làm để giải bài này đc không ạ, nếu có thể cho em xin một công thức về dãy số có quy luật luôn ạ @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Nguyễn Linh_2006 giúp em với
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[tex]\frac{1}{2} + \frac{1}{2^{2}} + \frac{1}{2^{3}} + .............+\frac{1}{2^{100}}[/tex]
cho em xin cái hướng, cách làm để giải bài này đc không ạ, nếu có thể cho em xin một công thức về dãy số có quy luật luôn ạ @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Nguyễn Linh_2006 giúp em với
2A = [tex]\frac{1}{2^{2}} + \frac{1}{2^{3}} + \frac{1}{2^{4}} + ... + \frac{1}{2^{101}}[/tex]
2A -A = A = [tex]\frac{1}{2} - \frac{1}{2^{101}}[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{1}{2} + \frac{1}{2^{2}} + \frac{1}{2^{3}} + .............+\frac{1}{2^{100}}[/tex]
cho em xin cái hướng, cách làm để giải bài này đc không ạ, nếu có thể cho em xin một công thức về dãy số có quy luật luôn ạ @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Nguyễn Linh_2006 giúp em với
Tổng quát
[tex]A=\frac{1}{x^1}+\frac{1}{x^2}+...+\frac{1}{x^n}\\\Leftrightarrow x.A=1+\frac{1}{x}+...+\frac{1}{x^{n-1}}\\\Leftrightarrow (x-1).A=1-\frac{1}{x^n}\\\Leftrightarrow A=(1-\frac{1}{x^n}): (x-1)[/tex]
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Top Bottom