Tính giá trị biểu thức D=\frac{x-3.y}{3x+y} với \frac{x}{y}=\frac{2}{3}
L lamlamvita88@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng hai 2019 34 11 21 7 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức D=[tex]\frac{x-3.y}{3x+y}[/tex] với [tex]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức D=[tex]\frac{x-3.y}{3x+y}[/tex] với [tex]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng ba 2019 #2 Từ giả thiết có: [tex]y=\frac{3}{2}x[/tex] Thay vào D tính là tự rút gọn được x đi và ra kết quả thôi Reactions: HacLong098 and lamlamvita88@gmail.com
Từ giả thiết có: [tex]y=\frac{3}{2}x[/tex] Thay vào D tính là tự rút gọn được x đi và ra kết quả thôi