

Cho a+b+c[tex]\neq[/tex]0 và [tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex] .Tính N=[tex]\frac{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}{(a+b+c)^{2016}}[/tex]
=>a=b=c hoặc a+b+c=0a3+b3+c3=3abc
=>a=b=ca+b+c≠≠\neq0
Thì như cái file dưới này.N=a2016+b2016+c2016(a+b+c)2016
file trên có gì đâu bạn=>a=b=c hoặc a+b+c=0
=>a=b=c
Thì như cái file dưới này.
mình mở ra thì thấy không có gìFile 3.docx đó bạn
mình không hiểu lắm. Bạn giải thích thêm cho mình được không[tex] 3×a^{2016}/(3a)^{2016} =3×a^{2016}/(3^{2016}×a^{2016} )=1/3^{2015}[/tex]
Cho a+b+c[tex]\neq[/tex]0 và [tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex] .Tính N=[tex]\frac{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}{(a+b+c)^{2016}}[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc\Leftrightarrow (a+b+c)(a^{2}+b^{2}+c^{2}-ab-bc-ca)=0\Leftrightarrow[/tex] hoặc a+b+c=0 hoặc a^2+b^2+c^2=ab+bc+caCho a+b+c[tex]\neq[/tex]0 và [tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex] .Tính N=[tex]\frac{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}{(a+b+c)^{2016}}[/tex]