Toán 6 tính

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.B=1+1/3+1/3^2+...+1/3^100
Nhân 2 vế với 3 lên rồi lấy 3B-B tý ra đáp án rồi chia 2 là ok
2.1/2+5/6+11/12+19/12+29/30+41/42+55/56
=chỗ 19/12 có vấn đề này
3.2/3+14/15+34/35+...+9998/9999
=(1+1+...+1)-(1/3+1/15+1/35+...+1/9999)=(1+1+...+1)-(1/1.3+1/3.5+1/5.7+...+1/99.101)=50-1/2.(1/1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/99.101)
ok chưa
4.1/2+5/6+11/12+...+9899/9900=(1+1+...+1)-(1/2+1/6+1/12+1/9900)=(1+1+...+1)-(1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/99.100)=99-(1/1-1/2+1/2-1/3+...+1/99-1/100)=.........
 
Top Bottom